Sản xuất vi sinh

  1. Vi sinh Biolin là gì?

BIOLIN có 02 dòng sản phẩm đã được Bộ NN&PTNT, cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước cấp giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm:

  • 01 sản phẩm chế phẩm BIOLIN dành cho nuôi trồng thủy sản
  • 01 sản phẩm chế phẩm BIOLIN sử dụng làm thức ăn bổ sung cho chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Thành phẩn chủng: Vi sinh bảo tử chịu nhiệt công nghệ CHLB Nga (Bacillus subtilis; Bacillus lisheniformis >108 ):

Sản phẩm BIOLIN được sản xuất trên dây chuyền, thiết bị hiện đại, tiếp nhận công nghệ của Cộng hòa Liên bang Nga và hướng tới phục vụ khách hàng nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi giai cầm qui mô nhỏ, lẻ, trang trại, công nghiệp.

  1. Ưu điểm của sản phẩm

Đối với nuôi tôm, cá:

Sản phẩm chứa 02 chủng vi sinh vật hữu ích là Bacillus subtilisBacillus licheniformis có tác dụng khi sử dụng làm thức ăn bổ sung cho tôm:

  • Tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.
  • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh đường ruột.
  • Tăng sức đề kháng, giúp tôm khỏe mạnh, nâng cao hệ số sử dụng thức ăn.
  • Giảm khí độc trong chất thải khi bài tiết ra môi trường ao nuôi.

Đối với chăn nuôi gia súc, gia cầm:

  • Kích thích tiêu hóa, giúp vật nuôi phân giải và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Tăng khả năng miễn dịch, khả năng kháng bệnh của vật nuôi.
  • Giảm khí H2S, NOx trong chất thải khi bài tiết ra môi trường.
  1. Cách thức sử dụng sản phẩm

Đối với nuôi trồng thủy sản:

  • Đối với tôm (trước 45 ngày tuổi) cho ăn ngày 4 lần, liều dùng 4-6 g chế phẩm/kg thức ăn.
  • Đối với tôm sau 45 ngày tuổi, cho ăn ngày 3 lần, liều dùng 3-5 g chế phẩm/kg thức ăn.

Đối với chăn nuôi gia súc, gia cầm:

4 -5 kg chế phẩm/ tấn thức ăn, sử dụng hàng ngày.

  1. Lưu ý các trường hợp:

Hỗ trợ điều trị khi tôm có dấu hiệu tiêu hóa kém, ruột nhỏ, phan lỏng, phân đứt khúc, phân trắng với liều dùng 10g chế phẩm /kg thức ăn, cho ăn 4 lần/ngày, liên tục trong 5 ngày.

  1. Lý do chọn Biolin là vi sinh cho ngành thủy sản – chăn nuôi

Thực tế sản xuất cho thấy ngành nuôi tôm tại Việt Nam đang phải đối mặt với Hội chứng tôm chết sớm (Early Mortality Syndrome) hoặc “Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính” (Acute Hepatopancreatic Necrosis Syndrome), Những nỗ lực nghiên cứu quan trọng đã được đầu tư trong việc tìm kiếm nguyên nhân và phương pháp chữa trị, tác nhân gây bệnh EMS (AHPNS) đã được xác định là một chủng vi khuẩn đặc hiệu Vibrio parahaemolyticus và hiện giờ có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR.

Cơ chế về khả năng gây bệnh Hội chứng tôm chết sớm chưa được hiểu hết hoàn toàn. Tuy nhiên, phương thức hoạt động được cho là do loại vi khuẩn cư trú trong đường ruột của tôm, sản sinh ra độc tố gây phá hủy và rối loạn chức năng của gan vốn là cơ quan tiêu hóa/hấp thụ chính ở tôm, hậu quả dẫn đến tôm chết hàng loạt. Các nghiên cứu cho thấy để tiêu diệt các mầm bệnh vi khuẩn này là rất khó, nếu không nói là không thể. Do vậy tiếp cận theo hướng duy trì tốt trạng thái cân bằng của hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của tôm và trong môi trường nuôi nhằm ngăn chặn bất kỳ sự mất cân bằng nào đó mà tạo thuận lợi cho quá trình truyền bệnh và quá trình chiếm đóng của vi khuẩn gây bệnh thông qua việc sử dụng các chế phẩm sinh học là hướng đi đúng đắn đối với thực tế sản xuất hiện nay để có thể giúp người nuôi tôm giải quyết được vấn đề này.

CÔNG TY CP KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN QCVN VIỆT NAM

Trung tâm: 537/7 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0287 308 6678 – Hotline: 0919 98 48 39

Email: info@qcvn.com.vn