Cung cấp tảo xoắn spirulina

Cung cấp giống tảo xoắn spirulina

Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.

QCVN với trang thiết bị phòng thí nghiệm đáp ứng được đầy đủ các quy trình nuôi cấy tảo theo yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường.

Điều kiện khi sản xuất giống tảo đòi hỏi phải được vô trùng. Các thiết bị, chai lọ nuôi cấy giống phải được thực hiện theo quy trình hấp sấy, tiệt trùng nghiêm ngặt bằng các tủ sấy hiện đại, nồi áp suất, tia cực tím, tủ cấy vi sinh.

Tất cả quy trình nuôi cấy tảo phải được thực hiện nghiêm ngặt để tạo ra nguồn giống lưu trữ cung cấp ra thị trường

Kỹ thuật trồng và chăm sóc tảo xoắn spirulina

  1. Chuẩn bị bể nuôi tảo

Quy mô nhỏ thiết kế bể bằng thủy tinh theo dạng hình chữ nhật kết hợp với hệ thống sục khí oxy. Tùy quy mô nhưng bể nuôi phải có chiều cao từ 50-55 cm để mực nước luôn đạt độ sâu là 20 – 30 cm.

Đối với các quy mô lớn hơn thì có thể dùng bể bằng composite, xi măng, gạch hoặc plastic xây dựng các bể lớn ngoài trời, ánh sáng tự nhiên với hệ thống mái che và lưới bao xung quanh để ngăn nước mưa và bụi nhưng phải đảm bảo được ánh sáng chiếu vào.

  1. Môi trường nuôi tảo

Tảo Spirulina có thể nuôi trên nhiều dạng môi trường khác nhau, nhưng khuyến cáo bạn nên nuôi trên môi trường Zarrouk vì đây là môi trường được nuôi phổ biến nhất (bảng kèm theo).

tảo xoắn spirulina
tảo xoắn spirulina

Nguồn nước pha dinh dưỡng để nuôi tảo là nước ngọt từ nguồn nước máy và được xử lý bằng chlorine nồng độ 20 ppm và sục khí liên tục trong 24 giờ. Sau đó để lắng trong 24 giờ và kiểm tra hàm lượng chlo tồn dư.

Nếu nuôi trong nhà bạn có thể sử dụng ánh sáng bóng đèn huỳnh quang, ánh sáng trắng có công suất 30-60W, cường độ chiếu sáng là 2.500-4.000 lux. Nhiệt độ nuôi tảo 27-32oC (có thể sử dụng nhiệt độ phòng), pH 8-12.

  1. Chọn giống tảo Spirulina và chăm sóc

Giống tảo nên được chọn mua từ các đơn vị có uy tín, và phù hợp với mục đích sử dụng mình cần ví dụ: làm dược phẩm, mỹ phẩm hay làm thực phẩm.

Cấy giống: mật độ tế bào tảo từ 150-300 mg/l hoặc có mật độ quang ban đầu 0,4 OD (bằng máy đo quang phổ). Khuấy liên tục, sục khí oxy và tăng cường độ ánh sáng từ từ ở những ngày đầu.

Kiểm tra pH thường xuyên, đảm bảo ở khoảng 10,5, bổ sung lượng dinh dưỡng hằng ngày để bù đắp lượng nước bóc hơi.

4.Thu hoạch tảo xoắn spirulina

Khi sinh khối đạt mức 1,30-1,60 OD hoặc trên 750 mg/l thì thu hoạch và để sinh khối tảo còn lại khoảng 300 mg/l. Thời gian thu hoạch thường từ 10-13 ngày sau cấy. Quá trình nuôi liên tục kéo dài 3-4 tháng thì thu hoạch toàn bộ, làm vệ sinh hồ và nuôi mẻ mới.

5. Ngoài tảo xoắn spirulina còn một giống tảo Rong tiểu cầu – CHLORELLA

Rong tiểu cầu – CHLORELLA (một loại tảo) được coi là một trong những thực phẩm hoàn chỉnh nhất trên hành tinh – bạn có thể sống nhờ những thứ này vô thời hạn. Nó có TẤT CẢ các axit amin (một loại protein hoàn chỉnh) – nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào trên Trái đất, cộng với tất cả các loại khoáng chất, enzym, diệp lục và khá nhiều thứ khác như Beta carotene (vit A), C, E, K, B, phức hợp B1, B2, B6, B12, niacin, axit pantothenic, RNA, DNA, axit folic, biotin, choline và inositol, phốt pho, kali, magiê, gecmani, lưu huỳnh, sắt, canxi, mangan, đồng, kẽm, iốt, coban và các nguyên tố vi lượng. Tảo này sao chép nhanh đến mức tăng gấp bốn lần sau mỗi hai mươi bốn giờ. (di truyền tuyệt vời) Nó cũng làm tăng gấp bốn lần chuỗi thực vật thân thiện của chúng ta (chế phẩm sinh học) làm cho nó trở thành một trong số các “yếu tố tăng trưởng” mạnh nhất hiện có. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vô cùng (giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh), giúp tiêu hóa, kiềm hóa, chữa lành niêm mạc ruột, loại bỏ hóa chất, độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và tăng trưởng cơ bắp, tăng nồng độ hemoglobin trong hồng cầu (cho sắt và oxy), giúp giảm cholesterol và giúp giải độc gan.

Báo giá tảo xoắn

LIÊN HỆ: 0919984839 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ

CÔNG TY CP KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN QCVN VIỆT NAM

Trung tâm: 67/2/8 Đường số 5, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0287 308 6678 – Hotline: 0918.945.839

Email: info@qcvn.com.vn