Cac yeu to anh huong den phan tich nuoc cat
Các yếu tố ảnh hưởng đến phân tích nước cất

Các yếu tố ảnh hưởng đến phân tích nước cất

Nước cất có độ tinh khiết cao lên được dùng để rửa vết thương, rửa dụng cụ y tế, dùng để uống thuốc. Nước cất còn được dùng cho máy xét nghiệm, máy sinh hóa, các máy phân tích, trong các phòng vật lý, sinh hóa, dầu khí, môi trường sẽ cho ra kết quả chính xác hơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến nước cất

Như chúng ta vẫn thường nghe nói nguồn nước tự nhiên đang bị ô nhiễm do rất nhiều yếu tố môi trường, và con người gây lên. Cho nên việc xử lý nước tự nhiên để cho ra nguồn nước cất có chất lượng là rất khó khăn, và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nước như môi trường, không khí, nhiệt độ, ô nhiễm do khí thải, ô nhiễm do con người gây ra. Cho nên với các cách xử lý nước thông thường chỉ có thể cho ra nguồn nước cất kém chất lượng. Công ty chúng tôi với đội ngũ kĩ sư am hiểu về các vấn đề xử lý nước, cộng với việc đầu tư thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ của các nước phát triển vào xử lý nước, xử lý nước cất. Các sản phẩm nước cất do công ty QCVN sản xuất ra luôn có chất lượng tốt nhất, và được kiểm tra trước khi đưa đến khách hàng sử dụng.

Chỉ tiêu kỹ thuật của nước cất

 • Hàm lượng cặn SiO2, mg/l ≤ 0.02
 • Amoniac và muối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,00
 • Sunfat (SO4), mg/l ≤ 0,4
 • Clorua (Cl), mg/l ≤ 0,02
 • Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,01
 • Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,0001
 • Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,001
 • Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 0,00
 • pH 5,5-6,5
 • Độ dẫn điện riêng, µScm ≤ 1
 • Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤ 0,5

Nước cất 2 lần có chất lượng tương đương với nước dùng trong phòng thí nghiệm để phân tích loại 2 theo TCVN 4851-89 (ISO 3696-1987)

Cac yeu to anh huong den phan tich nuoc cat

Ứng dụng của nước cất

Nước cất được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như trong y tế: dùng nước cất để sắc thuốc, pha chế thuốc thì sẽ thu được nước thuốc có chất lượng tốt hơn vì nước cất không chứa tạp chất. Nước cất có độ tinh khiết cao lên được dùng để rửa vết thương, rửa dụng cụ y tế, dùng để uống thuốc. Nước cất còn được dùng cho máy xét nghiệm, máy sinh hóa, các máy phân tích, trong các phòng vật lý, sinh hóa, dầu khí, môi trường sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.

Nước cất là nước tinh khiết, nguyên chất nên hoàn toàn không chứa các tạp chất hữu cơ và vô cơ, do đó nước cất dùng để pha hóa chất, rửa dụng cụ thí nghiệm, dùng trong phòng mổ, bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, thực phẩm, dược phẩm…Ngoài tên gọi nước cất thông thường người ta còn gọi là nước cất 1 lần, nước cất 2 lần, nước cất công nghiệp, nước cất y tế…

Nước cất còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, như để châm acquy xe nâng sẽ không bị ảnh hưởng đến các lá cực, dùng làm nước làm mát cho lò hơi thì sẽ không bị đóng cặn và gây oxi hóa như các nước thông thường. Nước cất còn được dùng là nước làm mát, rửa linh kiện, phôi sản phẩm trong ngành sản xuất linh kiện ô tô, xe máy, xe nâng, các thiết bị máy móc công nghiệp. Nước cất được dùng đặc biệt hiệu quả trong các máy CNC, máy tiện, cơ khí chính xác, sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại vì trong nước cất không chứa các tạp chất sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị, và quy trình sản xuất. Ngoài ra công ty chúng tôi còn có nước cất siêu tinh khiết dùng trong sản xuất vi mạch điện tử, công nghệ cao, trong các máy laze, trong chế tác vàng bạc.

Email us

Zalo

0918945839