Su nguy hai cua nuoc cung –  nuoc nhiem canxi
Sự nguy hại của nước cứng – nước nhiễm canxi

Sự nguy hại của nước cứng – nước nhiễm canxi

Nước cứng là gì?

Nước chứa các thành phần Canxi, Magie, đá vôi thì được gọi là Nước Cứng. Trong thực tế cuộc sống, nước cứng có ở khắp nơi ví dụ: các vết ố trên bồn tắm, lavabo, bồn rửa bát, tiêu hao khá nhiều xà phòng trong vệ sinh tắm giặt nhưng vẫn không làm xà bông nổi bọt, mùi vị của nước không như bình thường.

Nếu không xử lý nguồn nước này, thì đây sẽ là nguyên nhân làm tắc đường ống nước do cặn gỉ sét, gây hư hại và giảm tuổi thọ các thiết bị nước nóng lạnh, máy rửa chén, máy giặt, máy pha cà phê,… và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật, rụng tóc…

Độ cứng trong nước được biểu thị như thế nào?

Có nhiều đơn vị biểu thị độ cứng, nhưng đơn vị thường dùng là “phần triệu” ( ppm) hay mg CaCO3/lit. Thông thường nước có độ cứng > 200PPM thì đun nước đã xuất hiện cặn, dưới 100PPm đun nước không có căn. Trên 300ppM thì được gọi là nước Siêu Cứng.

Su nguy hai cua nuoc cung –  nuoc nhiem canxi

Ảnh hưởng của nước cứng trong công nghiệp và đời sống

Trong công nghiệp nước cứng ảnh hưởng lớn đến tất cả các thiết bị đun nấu, tháp giải nhiệt, bình nóng lạnh, nồi hơi…Việc sử dụng nước nhiễm Canxi cho các thiết bị nói trên dẫn đến tình trạng bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, bám cặn làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, giảm hiệu suất tạo hơi, dần dần có thể gây áp lực lớn có thể gây nổ nồi hơi trong một thời gian dài.

Trong sinh hoạt nước cứng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Độ cứng vĩnh viễn ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng độ cứng tạm thời lại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đó là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận, bệnh tắc động mạch do đóng cặn.

Email us

Zalo

0918945839